Thursday, January 4, 2018

Review smartwatch Xiaomi Mijia Children đồng hồ thông minh dành cho trẻ em

Với việc công nghệ phát triển như hiện nay, việc quản lý và chăm sóc con em của các bậc phụ huynh nay đã quá dễ dàng khi áp dụng công nghệ vào cuộc sống, đặc biệt là đồng hồ thông minh dành cho trẻ em nay đã không còn quá xa lạ. Xiaomi cũng đã phát triển sản phẩm đồng hồ thông minh GPS dành cho trẻ nhỏ. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mijia Children hay có tên gọi khác là Original Xiaomi Mijia Children Phone Watch là một sản phẩm tiêu biểu của hãng với nhiều tính năng hữu ích. Hôm nay chúng tôi sẽ review đánh giá về chiếc đồng hồ thông minh dành cho trẻ nhỏ của hãng Xiaomi này để người dùng quan tâm có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi lựa chọn mua.

Điểm qua thông số nổi bật của sản phẩm
- Thương hiệu: Xiaomi
- Màn hình màu, 1.44 inch

- Hỗ trợ định vị 5 vị trí (GPS, La bàn, Trạm gốc, WIFI, Cảm biến trọng lực)
- Nút gọi cầu cứu khẩn cấp SOS
- Khi lại quá trình di chuyển, vận động, hoạt động
- Ứng dụng WeChat cho phép nhắn tin, gọi video.
- Hỗ trợ khe Sim
- Tất cả ứng dụng đều là miễn phí
- Thời lượng pin sử dụng lên đến 4 ngày liên tục
- Chống thấm nước
- Chất liệu Sillicon cao cấp.

- Hỗ trợ kết nối điện thoại chạy Android

Tham khảo: Đồng hồ thông minh Xiaomi Mijia Children tại đây

Về thiết kế
Đồng hồ thông minh Xiaomi Mijia Children với thiết kế đặc trưng phong cách tươi sáng dành riêng cho trẻ nhỏ. Màn hình màu với kích thước 1.44 inch đủ rộng và rõ ràng để hiển thị góc nhìn khi trẻ nhỏ sử dụng trong mọi điều kiện ánh sáng.

Phần viền màn hình bo tròn 4 góc và được được bao bọc bằng chất liệu nhựa dẻo sillicon cao cấp vừa tạo cảm giác nhỏ gọn khi đeo phù hợp với tay các bé ngoài ra nó còn có tác dụng bảo bệ màn hình, chống va đặp và trầy xước khi sử dụng.
Phần dây đeo được thiết kế với nhiều hoa văn và lỗ nhỏ tạo kết hợp với phần chất liệu sillicon dẻo giúp sử dụng khi đeo thông thoáng và không bị đau tay. 
Khuy gài dây có nhiều mức để phù hợp với mọi cổ tay của trẻ nhỏ, điều chỉnh dễ dàng.

Hoa văn và màu sắc cũng rất phong phú có nhiều màu phù hợp cho cả bé trai và bé gái.

Ngoài ra, các nút bấm trên đồng hồ và các lỗ hỗ trợ kết nối như dây sạc, khe sim đều thiết kế gọn gàng không mất thẩm mỹ cũng như không hề gây trở ngại gì trong quá trình thao tác và sử dụng của bé.

Về tính năng và các ứng trải nghiệm trên Xiaomi Mijia Children
Đồng hồ thông minh Xiaomi Mijia Children với các tính năng hữu ích và đặc trưng dành cho trẻ nhỏ.
Tính năng định vị GPS là một trong những tính năng hỗ trợ bậc nhất trên những chiếc đồng hồ thông minh GPS nói chung và Xiaomi Mijia Children nói riêng. Tuy nhiên, sản phẩm đồng hồ thông minh của Xiaomi hỗ trợ định vị lên tới 5 vị trí bao gồm GPS, wifi, la bàn, trạm gốc, cảm biến trọng lực. Giúp các bâc phụ huynh quản lý các trẻ một cách đa dạng và thuận tiện hơn cho những lựa chọn của mình.
Safe Area là một tính năng hữu ích nữa đó là định vị khu vực an toàn cho bé, khi bé ra khỏi khu vực được định vị sẵn thì chiếc đồng hồ thông minh trẻ đang đeo này sẽ gửi thông báo đến cha mẹ.
Theo dõi được tất cả vị trí mà trẻ đi qua, trẻ đang đến trường và các hoạt động mà trẻ đang tham gia dù trẻ đang ở bất cứ vị trí nào.

Xiaomi Mijia Children hỗ trợ khe cắm sim giúp việc liên lạc với trẻ nhỏ dễ dàng hơn, cũng như việc trẻ liên lạc khẩn cấp với cha mẹ hoặc người thân bằng tính năng SOS cài đặt sẵn danh bạ số điện thoại trên đồng hồ. Trẻ có thể gọi khẩn cấp cho các số điện thoại được cài đặt sẵn trên đồng hồ.

Thiết bị hỗ trợ ứng dụng WeChat một ứng dụng mạng xã hội có thể nhắn tin hay gọi video cho bố mẹ.

Đồng hồ đạt chuẩn thấm nước và bền bỉ giúp trẻ sử dụng lâu dài mà không lo ngại nhiều về các vấn đề va chạm mạnh hay hỏng hóc.

Ngoài ra, đồng hồ thông minh Xiaomi Mijia Children còn hỗ trợ những ứng dụng dành riêng cho bé tự khám phá và giải trí công nghệ như trò chơi nuôi thú cưng, những trò chơi thi đấu thể thao, kết nối với bạn bè cùng sử dụng đồng hồ thông minh hay là tự cài đặt hình nền theo ý thích của mình.

Đánh giá và kết luận cuối cùng
Ưu điểm:

- Thiết kế đẹp phù hợp với trẻ nhỏ

- Chất liệu an toàn cho bé
- Nhiều tính năng chăm sóc và theo dõi trẻ nhỏ hữu ích
- Tính năng như một chiếc điện thoại thông minh hiện nay
- Giúp trẻ khám phá và tiếp cận công nghệ mới
- Giá thành rẻ

Nhược điểm
- Ngôn ngữ chưa đa dạng
- Hỗ trợ kết nối điện thoại chạy Adroid là chủ yếu

Tham khảo: Đồng hồ thông minh Xiaomi Mijia Children tại đây
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Post a Comment


Scroll to Top