Wednesday, January 10, 2018

CES 2018 - Lenovo ra mắt kính thực tế ảo độc lập nền tảng Daydream VR


Vừa qua tại triễn lãm công nghệ CES 2018, Lenovo đã chính thức công bố mẫu kính thực tế ảo mới của mình mang tên Lenovo Mirage Solo với nền tảng Daydream VR độc lập đầu tiên của mình.

Điểm đặc biệt đáng chú ý nhất của chiếc kính thực tế ảo Daydream VR này là nó có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với điện thoại như những chiếc kính khác, mọi thứ đã tích hợp sẵn trong nó. Mirage Solo sử dụng công nghệ WorldSense theo dõi dựa trên vị trí của Google, có nghĩa là nó có thể theo dõi chuyển động của bạn mà không cần phải thông qua bất cứ bộ cảm biến nào và nó có đến 3 bộ điều khiển DoF sử dụng cùng với nó.

Với độ phân giải 2560 x 1440 được trang bị cho hình ảnh vô cùng sắc nét và chân thật, bên cạnh đó là góc nhìn 110 độ rộng hơn so với Samsung Gear VR nhưng vẫn thua so HTC Vive.


Điều khác biệt nhất của Mirage Solo so với những chiếc kính thức tế ảo khác hiện nay là nó có thể độc chạy tất cả các ứng dụng của Daydream mà không cần phải thông qua bất cứ thiết bị điện thoại hay máy tính.

Giá dự kiến trước đây của chiếc kính thực tế ảo Mirage Solo là 450 USD, nhưng sau một thời gian với nhiều đánh giá và so sánh thì hãng đã đưa mức giá xuống dưới 400 USD để phù hợp với cạnh tranh thị trường kính thực tế ảo hiện nay.


Không chỉ dừng lại ở đó, Lenovo còn tung ra sản phẩm máy ảnh VR. Một thiết bị mới dùng để chụp hình và quay phim VR với camera kép 13 megapixel góc nhìn 180 x 180. Chiếc máy ảnh này cũng được xây dựng với sự hợp tác của Google thiết kế với mục đích giúp người dùng chụp hình và quay phim VR một cách dễ dàng nhất. Quay video có thể lên đến 4K với tốc độ 30 khung hình / giây và tất cả chúng đều có thể được xem lại bằng 2D nhưng phải chạy chúng thông qua kính thực tế ảo VR và bạn sẽ có thể trải nghiệm chúng ở chế độ nhìn nổi 3D.

Bạn có thể tải những cảnh trải nghiệm trực tiếp lên YouTube VR bằng cách sử dụng Wi-Fi tích hợp của máy ảnh và thậm chícó thể kết nối nó với điện thoại thông minh của bạn và biến màn hình điện thoại của bạn thành kính ngắm. Sẽ có cả hai phiên bản Wi-Fi và LTE của máy ảnh với giá cũ khoảng dưới 300 USD và sẽ bắt đầu bán vào đầu Quý 2 sắp tới.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Post a Comment


Scroll to Top